10 ชนิด “เส้นพาสต้า” ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
สำหรับเส้นพาสต้าเป็นอาหารอิตาลีได้รับความนิยมอย่างมากที่นำมารีดเป็นแผ่น
ๆ เพื่อตัดเป็นเส้น ๆ หรือตามทรงที่ต้องการ
ด้วยการเลือกนำมาปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู
ซึ่งเส้นพาสต้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ
- เส้นสปาเก็ตตี้ ถือว่าเป็นเส้นที่คนไทยรู้จักกันดีจนทำให้หลายคนลืมไปเลยว่ามันก็คือหนึ่งในพาสต้า สามารถนำมาปรุงเป็นเมนูความอร่ยได้หลากหลาย นอกจากนี้คนไทยยังนำมาประยุกต์เข้ากับอาหารไทยรสจัดจ้านได้เช่นกัน
- ราวิโอลี มีลักษณะที่เป็นเหมือนแผ่นแป้งบาง ๆ ประกบกันที่มีหลายรูปทรงทั้งแบบสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ครึ่งวงกลม หรือแบบวงกลม ส่วนไส้ที่มีหลายไส้ทั้งแบบเนื้อ หรือชีส ผักโขมก็มี
- ฟูซิลี ที่มีลักษณะคล้ายกับขนมโปเต้ เป็นเกลียว ๆ สามารถนำมาปรุงเป็นเมนูอาหารได้หลายรูปแบบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเส้นพาสต้าที่ได้รับความนิยม
- มักกะโรนี เป็นชื่อที่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยสัมผัสกับรสชาตินี้มาแล้ว สามารถนำมาปรุงรสได้หลายอย่างทั้งผัด ต้ม เป็นสลัดก็สามารถทำได้อย่างไม่น่าเชื่อ
- ลิงกวินี ที่มาในรูปแบบเส้นพาสต้าที่มีความยาวเป็นเส้นแบน โดยมีขนาดศูนย์กลางเพียง 1/8 นิ้ว สามารถนำมาปรุงด้วยรสชาติตามความชอบได้หลายเมนูที่คุณต้องการได้
- เพนเน่ เป็นลักษณะที่มีปลายตัดเฉียงมีความคล้ายกับขนมปาปริก้า สามารถเลือกนำมาปรุงแต่งได้หลายเมนูและเพิ่มชีสเข้าไปให้มีรสชาติอร่อยหอมน่าทานมากยิ่งขึ้น
- ฟาร์ฟาเล่ เป็นพาสต้าที่มีความน่ารักอย่างมาก ที่มีการจับจีบเป็นโบว์ที่มีความน่ารัก สามารถเลือกนำมาผัดหรือทำซอสง่าย ๆ ก็ทานได้แล้ว
- เฟสตูชินี่ เป็นลักษณะที่มีความกว้างประมาณ 0.5 นิ้ว ที่มีขนาดเส้นใหญ่โดยส่วนมากจะเลือกทำคู่กันกับซอสขาวข้น ๆ หรือซอสครีมเห็ด
- ลาซานญ่า เป็นอีกหนึ่งพาสต้าที่มีลักษณะเป็นแผ่น ๆ มีจีบหยักนิยมเลือกทสานคู่กับซอสที่มีการวางเรียงซ้อนกันหลาย ๆ ชั้น หรือจะเลือกปรุงตามความชอบจะเป็นแบบการผัดกับซอสยิ่งให้รสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้น
- ริกาโทนี จะเป็นพาสต้าที่มีความคล้ายกับหลอด ผิวด้านนอกที่มีรอยหยัก แต่ว่าเป็นหลอดที่มีขนาดใหญ่มาก สามารถเลือกนำมาปรุงเป็นอาหารชั้นยอดได้หลายเมนูเช่น ซอสเนื้อ โรยด้วยชีสขูด เพิ่มความกลมกล่อมได้ดียิ่งขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น